ของอร่อย ใครๆก็ถูกใจ กล่าวได้ว่ามี 100 รายการอาหาร เลิฟไปแล้ว 99 แต่เอ๊ะ! เมนูที่พวกเราชอบนี่ เป็นของโปรดของมะเร็งด้วยหรือไม่นะ มาดูกันครับ ว่าเมนูไหน ที่รับประทานมากไปแล้วมะเร็งกดไลก์ให้เลย แม้กระนั้นไม่ว่าเช่นไร จะอร่อยแค่ไหน แต่ว่าถ้าเกิดหลีกเลี่ยงได้สักหน่อยก็ควรทำ เพื่อสุขภาพด้านร่างกาย สุขภาพตับของคุณเอง และก็อย่าลืมที่จะดูแลตับด้วย เฮฟฟีก้า
อาหารเสริมบำรุงตับ (https://www.rophekathailand.com/rophekaall/hepheka.html)จากประเทศฝรั่งเศส มีสารสกัดจากธรรมชาติ พรูนัสมูเม่ ที่ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารด้านการแพทย์ ว่าช่วยเรื่องตับได้จริง ลดค่าตับ ลดไขมันพอกตับ ลดการอักเสบของตับ รับประทานรายการอาหารที่เลิฟ ก็จะต้องตบด้วยตัวช่วยที่ตับรัก
(https://www.rophekathailand.com/wp-content/uploads/2023/11/2023-016-%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%9F-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B9%8C_Banner-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3.webp)
- ของอบแห้ง ตากแห้ง – ยิ่งทิ้งเอาไว้นานก็อาจมีเชื้อรา อะฟลาท็อกซิน ผสมปนเปโดยที่คุณมองดูด้วยตาเปล่าไม่เห็น ก็สำเร็จให้ตับอักเสบขึ้น เสี่ยงมะเร็งตับ
- ขนมปังขาว เบเกอรี่ - เมนูเบเกอรี่ของโปรดที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ไม่พ้นที่จะกลายเป็นน้ำตาลเปลี่ยนเป็นคนร้ายทำลายตับจนได้
- แอลกอฮอล์ - ศัตรูตัวฉกาจของตับ ที่ยิ่งดื่มตับก็ยิ่งทำงานหนัก กระทั่งกลายเป็นตับอักเสบและก็โรคตับแข็งได้
- ฟาสต์ฟูด ของทอด - มีไขมันอิ่มตัวมากมายไม่ว่าจะจากน้ำมันที่ใช้สำหรับในการทอด แล้วก็มันสัตว์ เป็นสาเหตุก่อให้เกิดไขมันพอกตับได้ ยิ่งถ้าหากใช้น้ำมันที่ใช้สำหรับทอดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็ทำให้เซลล์ตับถูกทำลายไปด้วยด้วยเหมือนกัน
- อาหารปิ้งย่าง - เมื่อไขมันที่ถูกเผาไหม้ ก็จะทำให้เกิดสาร PAHs ที่เป็นกลุ่มของสารก่อมะเร็ง ลอยเกาะที่บริเวณผิวของอาหาร หากรับประทานประจำจะมีโอกาสเสี่ยงกำเนิดโรคมะเร็งตับได้