ส่วนผสม กระเพาะปลา (https://www.swan66.club/register) (https://www.swan66.club/register)
- กระเพาะปลาแห้ง 90 กรัม (https://www.swan66.club/register)
- ปีกไก่บน 700 กรัม (https://www.swan66.club/register)
- ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน (https://www.swan66.club/register)
- น้ำ 2 ลิตร (https://www.swan66.club/register)
- เห็ดหอม 1/2 ถ้วย (https://www.swan66.club/register)
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา (https://www.swan66.club/register)
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ (https://www.swan66.club/register)
- รากผักชี 2-3 ราก (https://www.swan66.club/register)
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ (https://www.swan66.club/register)
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา (https://www.swan66.club/register)
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ (https://www.swan66.club/register)
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ (https://www.swan66.club/register)
- ไข่ต้ม 4 ฟอง (https://www.swan66.club/register)
- แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ (https://www.swan66.club/register)
- ผักชี 1/2 ถ้วย (https://www.swan66.club/register)
- ขิงซอย 4-5 แว่น (https://www.swan66.club/register)
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ (https://www.swan66.club/register)
(https://www.swan66.club/register)วิธีทำ กระเพาะปลา (https://www.swan66.club/register) (https://www.swan66.club/register)
[list=1]
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำส้มสายชู ขิงซอย ใส่กระเพาะปลาลงไปต้มให้นิ่ม แล้วตักออกล้างน้ำสัก 2 รอบ บีบน้ำออก หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ พักไว้ก่อน (https://www.swan66.club/register)
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่ซุปก้อน รากผัก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น ใส่ปีกไก่บนหรือน่องไก่ลงไปต้มให้เดือด ดูให้ไก่สุกดี ใส่กระเพาะปลาที่หั่นไว้ลงไปต้มให้นิ่ม ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ชิมรสปรุงให้ได้ตามชอบ (https://www.swan66.club/register)
- ตักกระเพาะปลาใส่ถ้วย ใส่ไข่ต้ม โรยด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ (https://www.swan66.club/register)
Tags : สวอน66 (https://swan66.bet/register)