Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - jennyjisoo

Pages: [1]
1
อ่านบทความสุขภาพ เครื่องสำอาง สกินแคร์ ติดตามได้ที่เว็บไซต์ : https://www.loreal-paris.co.th/essence-lotion

2


น้ำตบ สกินแคร์ที่ช่วยบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกซื้อใช้งาน ทว่ารู้หรือไม่? อันที่จริงผลิตภัณฑ์สกินแคร์นี้มีหลากหลายรูปแบบเนื้อ และคนที่เป็นสิวผิวมันแพ้ง่ายก็ควรต้องใส่ใจเลือกเป็นพิเศษ ซึ่งหากคุณต้องการทำความรู้จักรูปแบบเนื้อผลิตภัณฑ์ รวมถึงวิธีเลือกน้ำตบได้ผลดีที่สุด Loreal Paris มีข้อมูลมาเล่าสู่กันฟัง

รูปแบบเนื้อผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ควรรู้จัก
สุดยอดสกินแคร์ อย่าง “น้ำตบ” คุณค่าเต็มประสิทธิภาพเพราะช่วยสร้างความกระจ่างใส ลบเลือนรอยด่างดำ ริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้านุ่มเด้ง เรียบเนียน แต่มีหลากหลายรูปแบบเนื้อให้เลือกตามความเหมาะสม ได้แก่
 • เนื้อ Toner : เป็นเนื้อที่เหมาะกับคนผิวมัน
 • เนื้อ essence: เป็นเนื้อที่เหมาะกับคนผิวขาดน้ำ แห้งกร้าน
 • เนื้อ Lotion : เป็นเนื้อที่เหมาะกับคนที่มีผิวผสม

วิธีเลือกน้ำตบให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับคนที่เป็นสิว ผิวมันแพ้ง่าย
สภาพผิวแต่ละคนมีต่างกันออกไป การเลือกให้ตอบโจทย์ย่อมช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับตนเอง โดยเฉพาะคนที่เป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่ายยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเลือกได้ตามนี้เลย
 • รูปแบบเนื้อของผลิตภัณฑ์
  อย่างที่ได้แนะนำไปตอนต้นว่าคนที่เป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่ายแนะนำให้ใช้เป็นเนื้อ Toner หรือเป็นรูปแบบเจลไปเลย เพราะจะได้สัมผัสเบาบาง ทาแล้วซึมเข้าสู่รูขุมขนได้ดี ไม่ทำให้หนักหน้า เหนอะหนะ หรืออุดตันรูขุมขนจนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาซ้ำซาก ส่วนเนื้อโลชั่นจริง ๆ แล้วก็ใช้งานได้แต่อาจจะต้องทาปริมาณน้อยแต่ทั่วใบหน้า
 • ส่วนผสมที่มีในผลิตภัณฑ์
  สำหรับใครที่เป็นสิว มีผิวมัน แพ้ง่ายส่วนผสมที่ต้องเลือกมาใช้งานควรเป็น Alpha Hydroxy Acids (AHA) และ Beta Hydroxy Acid (BHA) ซึ่งมีความสำคัญในการช่วยผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวที่ตายแล้วสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทน ขจัดคราบสกปรก น้ำมันที่อุดตันในรูขุมขนได้ดี นอกจากนี้ ยังต้องมีส่วนผสมของ Citric (ซิตริก), Lactic acid (กรดแลคติก), Niacinamide (ไนอาซินาไมด์) และ Glycolic acid (กรดไกลโคลิก) หรือเลือกน้ำตบสิวที่มีเปลือกวิลโลว์ไปเลย  และกรดซาลิไซลิกเป็นส่วนผสมหลัก รวมถึงต้านการอักเสบและเชื้อแบคทีเรีย อย่าง ส่วนผสม Witch hazel
 • เลี่ยงสารที่มีความเสี่ยงแพ้ระคายเคือง
  แน่นอนว่าคนที่เป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่ายมีการสัมผัสผิวหนังที่รวดเร็วและต้องใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยนเข้าไว้ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดผื่นแดง บวม หรือคันได้ สารที่มีความเสี่ยงแพ้ระคายเคือง ได้แก่ สีสังเคราะห์ น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน เป็นต้น แนะนำให้ทดสอบที่ใต้ท้องแขนก่อนนำมาใช้งาน

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าตนเองแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่
อย่างที่บอกว่าก่อนใช้งานผลิตภัณฑ์น้ำตบแนะนำให้ทดสอบกับจุดที่บอบบางที่สุดในร่างกายอย่าง ท้องแขน ดูว่ามีอาการแพ้เป็นผื่นแดง จุดแดง คัน บวมเกิดขึ้นหรือไม่ โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หากพบผลลัพธ์เหล่านี้ให้เปลี่ยนยี่ห้อโดยด่วน แต่กับบางคนอาจจะต้องทดสอบในระยะเวลาที่นานขึ้นประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง เพื่อให้เห็นผลอาการแพ้ระคายเคืองอย่างชัดเจน แต่ใครเผลอใช้ผลิตภัณฑ์บนใบหน้าไปโดยไม่ทดสอบแล้วมีอาการแพ้ ควรรีบหยุดใช้งานพร้อมพบแพทย์ทันที

อย่างไรก็ดี น้ำตบ เป็นเพียงการบำรุงผิวหน้า แก้ไขปัญหาผิวหน้าขั้นตอนแรกเท่านั้น ลอรีอัล ปารีส แนะนำให้เสริมด้วยขั้นตอนอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่าง ใช้อายครีมในผู้ที่มีใต้ตาคล้ำเพราะสกินแคร์ตัวนี้ไม่สามารถทาในตำแหน่งบอบบางเช่นนี้ได้ หรือใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF/PA 30++ ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าในอนาคต
อ่านบทความสุขภาพ เครื่องสำอาง สกินแคร์ ติดตามได้ที่เว็บไซต์ : https://www.loreal-paris.co.th/essence-lotion

3

รู้หรือไม่?! เราสามารถเขียนคิ้วในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม ซึ่งวันนี้เราก็ไม่รอช้าจัดเต็มกับเทคนิคการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วในลักษณะต่าง ๆ ที่นอกจากจะสวยงาม ก็ยังได้ความเหมาะสมตรงความต้องการอีกด้วย พร้อมแนะนำลำดับใช้งานเครื่องสำอาง ให้กับสาว ๆ มือใหม่ได้ลองศึกษาไปพร้อมกัน

ลำดับการใช้งานเครื่องสำอางเพื่อสาว ๆ มือใหม่ได้ศึกษา
สาว ๆ มือใหม่อาจจะยังสับสนในเรื่องของลำดับการแต่งหน้าอยู่บ้าง แต่หลังจากนี้เชื่อว่าจะเกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้น แต่งหน้าได้อย่างถูกต้อง ติดทนนานสวยงาม ซึ่งมีลำดับ ได้แก่
 • ทาไพรเมอร์ก่อนเลยเพื่อเป็นการปรับสภาพผิว ทำให้เมคอัพติดทนนาน
 • จากนั้นให้ทารองพื้นทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเริ่มจากแก้ม หน้าผาก สันจมูก และคาง ไม่ควรทาทับหลายชั้นปริมาณมาก
 • เสร็จแล้วทาคอนซีลเลอร์ตามจุดที่มีรอยดำคล้ำ ใต้ตา จุดด่างดำ รอยแดงต่าง ๆ ทำให้ปกปิดหน้าเรียบเนียนขึ้น
 • จากนั้นให้เขียนคิ้วได้เลย ไม่ว่าจะ แบบดินสอเขียนคิ้ว หรือแบบฝุ่น โดยให้วาดโครงเส้น จากนั้นก็ถมสีให้ครบ อาจจะปัดด้วยมาสคาร่าให้ขนคิ้วดูฟูขึ้น
 • ทาแก้มด้วยบรัชออน ปัดบริเวณพวงแก้มเฉียงขึ้นไป 45 องศา
 • ทาเปลือกตา ลงมาสคาร่า กรีดอายไลเนอร์ได้เลย
 • อาจจะฉีดสเปรย์เพิ่มความสดชื่น ล็อคเมคอัพให้คงทนสวยงาม

เทคนิคการเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วในลักษณะต่าง ๆ
 • Hเทคนิคเขียนคิ้วลักษณะทรงเกาหลี
  นับว่าเป็นลักษณะทรงที่ได้รับความนิยม ซึ่งความเกาหลีมักใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน โดยเริ่มจากใช้ดินสิร่างโครงเริ่มจากหัวคิ้วแล้วลากออกไปหางคิ้ว ทำทรงให้สวยงาม แนะนำว่าหัวคิ้วต้องทำอย่างเบามือ แล้วใช้แปรงตัดแตะแบบฝุ่นปัดไล่ไปตามแนวขนคิ้ว เกลี่ยสีให้ฟุ้ง แล้วเก็บรายละเอียดรอบ ๆ คิ้วด้วยคอนซีลเลอร์เพิ่มความคมชัด
 • เทคนิคเขียนคิ้วลักษณะทรงแผ่นเขียนคิ้ว
  เป็นลักษณะการเขียนที่ใช้แผ่นเขียนคิ้วมาทาบว่าให้พอดีกับคิ้ว จากนั้นก็นำดินสอมาเขียนถมสีให้เต็มค่อย ๆ ไล่ออกจากหัวคิ้วไปหางคิ้ว แล้วใช้เครื่องสำอางแบบฝุ่นทาตามกระจายสี ดึงแผ่นเขียนคิ้วออก ใช้คอตตอนบัด เกลี่ยหัวคิ้วเป็นอันเสร็จ แต่ทั้งนี้ อาจจะได้สีที่เข้มเกินไปไม่เป็นธรรมชาติ จึงต้องเบามือที่สุด
 • เทคนิคเขียนคิ้วลักษณะทรงฟุ้ง
  สุดท้ายจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ใช้เริ่มจากใช้แบบดินสอเขียนคิ้วโครงร่างลากกรอบด้านล่างจากตรงกลางแบบเบามือไปหาหางคิ้วเลยหางตาขึ้นไปเล็กน้อย และต่อด้วยกรอบด้านบน จากนั้นใช้แปรงปลายตัดแตะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แล้วค่อย ๆ เขียนเส้นให้หนาขึ้น ใช้แปรงไมโครเบรนดิ้งลากเป็นเส้น ๆ เริ่มจากหัวคิ้ว กลางคิ้ว และหางคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้มาสคาร่าปัดเรียงเส้นไปตามแนวขนคิ้ว สามารถเก็บรายละเอียดด้วยแปรงปลายตัดและที่เขียนแบบฝุ่น

การเก็บรักษาที่เขียนคิ้วช่วยยืดอายุการใช้งาน
ในส่วนของดินสอเขียนคิ้ว แนะนำหลังเปิดใช้งานและใช้เสร็จแล้วว่าให้เก็บรักษาไว้ในตู้เย็นซึ่งจะเป็นการคงสภาพแท่งเนื้อไว้ให้คุณภาพดี เขียนง่าย เนื้อนิ่ม เกลี่ยลื่น เมื่อนำมาเขียนจึงมีความสวยงามเส้นคมชัดมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้เนื้อหักเสียหายง่าย พร้อมยืดอายุการใช้งานเครื่องสำอาง maybelline  ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการใช้งานดินสอเขียนคิ้วรวมถึงลำดับการใช้เครื่องสำอางที่ถูกต้องเหมาะสมโดยเฉพาะสาว ๆ มือใหม่ คงจะช่วยให้เกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้น และอย่าลืมเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นเพื่อยืดอายุการใช้งานให้คงอยู่ เขียนสวยสีแน่นเส้นคม

website:  http://www.maybelline.co.th/eyes/brow

Pages: [1]