• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สรยุทธ ได้คุย ผู้อำนวยการกอล์ฟ บอกผมจำคุก10ปีสักครู่ออก

Started by Chigaru, April 28, 2023, 07:45:26 AM

Previous topic - Next topic

Chigaru


พร่ำบ่นแว่นตาที่ใช้ไม่ทนต้องการแปลงใหม่ สรยุทธ เปิดเผยตอนอยู่ในเรือนจำได้คุย ผู้อำนวยการกอล์ฟ บอกผมติดคุก10ปีประเดี๋ยวก็ได้ออกไปดำเนินชีวิต อายุผมยังไม่เยอะ แขนขาตกพบประหาร

จากกรณี เมื่อวันที่ 26 ม.ย. 2566 ศาลนัดหมายอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฆ่าชิงทองคำในห้าง เลขดำที่ อำเภอ300/2564 ที่บุคลากรอัยการคดีอาญา6 รวมทั้งบริษัท ออโรร่า ดีไซน์ รวมทั้งผู้เสียหายอีก 10 ราย ร่วมกันเป็นโจทก์ฟ้อง นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ อายุ 41 ปี อดีตกาลผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จังหวัดจังหวัดสิงห์บุรี เป็นเชลยในความผิดพลาดฐานฆ่าผู้อื่นฯ, มานะฆ่าคนอื่นฯ, จารกรรมในช่วงเวลาค่ำคืนฯ รวมทั้งความผิดพลาดเกี่ยวกับอาวุธปืน กรณีช่วงวันที่ 9 เดือนมกราคม2563จำเลยได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนฆ่าชิงทรัพย์ร้านค้าทองคำออโรร่าในห้างโรบินสัน จ.จังหวัดลพบุรี

ก่อนอ่านชี้ขาด ผอ.กอล์ฟ ได้พูดคุยกับบิดามารดาสั้นๆโดยบ่นว่าแว่นตาที่ใช้อยู่ สภาพไม่ทนอยากเปลี่ยนแปลงแว่นใหม่

ทั้งนี้คำตัดสินศาลมีความคิดเห็นว่า การกระทำของเชลยปฏิบัติอย่างเ.้ยมหาญ ในห้างสรรพสินค้าอันเป็นที่สาธารณะ กระทำต่อคนบริสุทธิ์มีผู้เสียชีวิตเจ็บหลายคน รวมถึงผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย อันเป็นการกระทำเ.้ยมหาญโหดเ.้ยมอันตรายรุนแรงผิดมนุษย์ เชลยเป็นถึงผอ.สถานศึกษาควรมีจิตสำนึกที่ดี ให้สมกับมีอาชีพเป็นครู ควรประพฤติตนให้เป็นเยี่ยงอย่าง กลับทำอย่างอุกฉกรรจ์ ที่เชลยขอเมตตาให้ลดโทษจึงไม่มีควร ที่ล่างลงอาญาประหารชีวิต ศาลฎีกาเห็นด้วยด้วยตัดสินยืน

ตอนที่ สรยุทธ สุทรรศนะจินดา อ่านข่าวดังกล่าวในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 27 ม.ย. 2566 ตอนหนึ่งเปิดเผยว่า อยากเล่าให้ฟัง ในตอนที่ผมเข้าไปติดคุกในเรือนจำ มีโอกาสพบ อดีตผู้อำนวยการกอล์ฟ เข้ามา เจ้าหน้าที่จะต้องควบคุมตัวเข้มข้นเลยตอนเข้ามาใหม่ๆยังไม่มีการฟ้องร้อง ยังไม่มีการชี้ขาด เจ้าตัวควรจะมีผู้ต้องขังร่วมกันคอยตามติด รอดูแลแต่ว่าดูจะไม่มีอาการเครียด

เชื่อไหมบางคราวตอนเวลาบ่ายๆผมเดินออกกำลังในที่แคบๆของผม สมัยก่อนผู้อำนวยการกอล์ฟไปบอกใครต่อใครว่า สรยุทธเขาอาจจะเครียดนะ เดินตลอดทั้งวันเลย ผมไม่มีอะไรจะทำผมก็ทำใจ เดินออกแรง ยังได้โอกาสที่จะมาห่วงผม

แต่ท้ายที่สุดผมเคยคุย 2-3 ครั้ง อดีตผอ.กอล์ฟ บอกผม ช่างเถิดพี่ยุทธไม่จำเป็นต้องห่วง ผมก็น่าจะติดสัก 10 ปี สักครู่มีลดโทษอะไรอีก ก็คงจะได้ออกไปดำเนินชีวิต อายุผมยังไม่เยอะแยะ เขาคิดแบบนั้นจริงๆแต่หลังศาลชี้ขาด ย้ายคุกทันที (ไปอยู่บางขวาง) เห็นพูดว่าแขนตกขาตกเลย โทษประหารชีวิต อุตสาหะจะอุทธรณ์ ฎีกา ผู้ต้องขังคดีถึงที่สุดมีสิทธิ์ยื่นถวายศาลฎีกา ถ้าหากถึงเวลาฎีกาไม่ตกลงมาก็ประหารชีวิต
ผอ.กอล์ฟ 
ขอบคุณข้อมูลจาก https://freelydays.com/13910/