• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สอนคุณแม่ใช้เครื่องปั๊มนม เพื่อการใช้งานที่ราบรื่น ปลอดภัย

Started by damonshoppu, October 15, 2023, 01:02:52 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppu

เพื่อให้คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายได้ใช้งานเครื่องปั๊มนมอย่างคล่องแคล่ว และมีความราบรื่น ปลอดภัยมากที่สุด เราไม่รอช้าที่จะมาสอนคุณแม่ทั้งหลายให้ใช้เครื่องอย่างดีที่สุด ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามรายละเอียดที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่อย่างมีความสุข แม่เองก็มีความสุขตามไปด้วยสอนคุณแม่ใช้เครื่องปั๊มนม เพื่อความปลอดภัยราบรื่นที่สุด

1. เริ่มต้นเรียนรู้ ศึกษาข้อมูล

อย่างแรกที่อยากให้ทุก ๆ คนได้ทำความเข้าใจมากที่สุด คือการเรียนรู้ ศึกษาข้อมูล รวมถึงวิธีการใช้งานของเครื่องนั้น ๆ อย่างดี ละเอียด เพราะแต่ละเครื่องก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ได้ทำความคุ้นเคยกับเครื่องอย่างดีในทุกส่วนทุกมุม

2. ทำความสะอาดอุปกรณ์เสมอ

ต่อมาก็คือเรื่องของการจำกัดเชื้อโรค ที่ก่อนนำไปใช้ทุก ๆ ครั้งควรมีการล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนม หรือจุกนมเสมอ เพื่อให้เกิดความอ่อนโยน ปลอดภัย และสามารถนำไปฆ่าเชื้อได้อย่างดี อาจจะมีการใช้เครื่องนึ่งขวดนม หรือเครื่องอบมาช่วยฆ่าเชื้อด้วยก็ได้ เมื่อทำความสะอาดเสร็จก็เอาที่ปั๊มนมมาทดลองใช้กับเต้านม หากไม่สะอาดก็จะมีสิ่งสกปรกติดตัวคุณแม่ให้ไหวตัวทัน

3. พยายามทดลองใช้จนคุ้นชิน

การทดลองลองนั้นจะให้ครอบกรวยปั๊มไปที่เต้านมแม่ได้เลย แล้วลองปรับรอบของการดูด หรือแรงปั๊ม ดูว่าเจ็บไหม แรงไปไหม ค่อย ๆ ปรับระดับได้เลย ซึ่งหากคุณแม่ที่ใช้หลังคลอดใหม่ ๆ เครื่องแรกอาจคิดว่าไม่ได้น้ำนม ไม่มีแรงปั๊ม ควรต่อย ๆ หาสาเหตุแล้วไปปรับแก้จะดีกว่า อาจจะลองปรับวาล์วให้แน่นขึ้น หรือใส่ทุกอย่างที่เต้านมเราให้ถูกต้อง

4. เริ่มปั๊มได้ทันทีหลังคลอด

ด้วยความที่ 3 – 4 วันแรกหลังจากคลอดลูกน้อยไปแล้วจะยังหลับนอนอยู่ จึงมักไม่ตื่นขึ้นมาดูดนมแม่บ่อย ๆ คุณแม่ก็ต้องปลุกน้องให้มากระตุ้นเต้านมทุก ๆ 2 – 3 ชม. ก็ให้คุณแม่ลองมาปั๊มเก็บไว้ในช่วงเวลานี้ก็ได้ เป็นการกระตุ้นน้ำนมให้มีมาเร็วมากขึ้น ยิ่งปัจจุบันมีเครื่องปั๊มนมไร้สายอยู่ที่ไหนก็สะดวกสบายมากขึ้นไปอีก

เผื่อว่าคุณแม่คนไหนสนใจอยากใช้เครื่องปั๊มนมปั๊มให้เกลี้ยงเต้าเพื่อเป็นการระบายน้ำนมออกมา แนะนำว่าให้ใช้ 10 – 15 นาที ต่อข้างโดยที่ต้องปั๊มต่ออีก 2 – 5 นาที ให้เกลี้ยงเต้า อย่านานเกินเพราะจะเจ็บเต้านมได้ และควรปั๊มให้หมดทีละข้าง หรือจะปั๊มพร้อมลูกดูดนมอีกข้างก็ได้ ช่วยระบายน้ำนมแม่ได้ดี เร่งการผลิตให้ไวมากขึ้น ปั๊มได้ทุก ๆ 3 – 4 ชม. ด้วย ซึ่งต้องตรงเวลาในทุก ๆ วัน ช่วยกระตุ้นการสร้างนมให้ไหลต่อเรื่องได้ดี