• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

หมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาท

Started by Jessicas, November 11, 2023, 01:00:18 AM

Previous topic - Next topic

Jessicas

หมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาทเป็นภาวะบริเวณหมองรองกระดูกคอเสื่อมหรือเคลื่อนตัวและกดทับเส้นประสาท อาการเจ็บปวดนี้อาจทำให้เกิดอาการชา รู้สึกเสียวซ่า อ่อนแรง และปวดร้าวไปตามแขนและขา สิ่งสำคัญคือแต้องตระหนักถึงอาการเพื่อให้สามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างรวดเร็ว

กระดูกสันหลังส่วนคอประกอบด้วยกระดูกสันหลัง 7 ชิ้นที่เชื่อมต่อกันและหุ้มด้วยแผ่นดิสก์ แผ่นดิสก์เหล่านี้ทำหน้าที่เป็นตัวดูดซับแรงกระแทก ช่วยให้เราขยับคอได้โดยไม่ทำให้เอ็นและกล้ามเนื้อรอบๆ คอตึง เมื่อแผ่นดิสก์เหล่านี้เสียหายเนื่องจากการสึกหรอหรือการบาดเจ็บ แผ่นดิสก์อาจนูนออกด้านนอกหรือแตกออก ทำให้กดทับเส้นประสาทบริเวณใกล้เคียง แรงกดดันนี้อาจทำให้เกิดอาการปวด ชา รู้สึกเสียวซ่า หรืออ่อนแรงในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาท การบาดเจ็บ เช่น ที่เกิดจากท่าทางที่ไม่ดีหรือการเคลื่อนไหวซ้ำๆ อาจทำให้หมอนรองกระดูกเสียหาย  สาเหตุอื่นๆ ได้แก่ การบาดเจ็บจากการล้มหรืออุบัติเหตุอื่นๆ ความเสื่อมของหมอนรองกระดูก  และความโค้งของกระดูกสันหลังที่ผิดปกติ

การรักษาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ ในกรณีที่ไม่รุนแรงซึ่งไม่มีการกดทับเส้นประสาทอย่างมีนัยสำคัญ อาจแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดเพื่อช่วยปรับปรุงท่าทางและการเคลื่อนไหว อาจมีการจ่ายยาแก้ปวด เช่น ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) เพื่อช่วยจัดการกับอาการไม่สบายที่เกิดจากการเคลื่อนไหว

ในกรณีที่รุนแรงกว่าที่มีการกดทับเส้นประสาทอย่างชัดเจนทำให้เกิดอาการปวดร้าวลงแขนหรือขา แนะนำให้ทำการผ่าตัดเพื่อลดการกดทับเส้นประสาทและแก้ไขปัญหาการจัดตำแหน่งที่อาจเป็นสาเหตุของปัญหา

*สิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่เริ่มมีอาการ ควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อรับการวินิจฉัย และเริ่มการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ หมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาท ที่ไม่ได้รับการรักษาอาจนำไปสู่ความเสียหายของเส้นประสาทอย่างถาวรหรือเป็นอัมพาตได้ ผู้ป่วยจึงควรให้ความสำคัญกับอาการอย่างจริงจังและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างใกล้ชิด การรักษาทางการแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ


อาหารเสริม Balance Ucore ประกอบด้วยสมุนไพร สารสกัดจากธรรมชาติ น้ำมันจมูกข้าว, น้ำมันงา, น้ำมันเมล็ดงาขี้ม่อน, สารสกัดโสม, สารสกัดถั่งเช่า, เห็ดชิตาเกะ, เห็ดยามาบูชิตาเกะ, เห็ดไมตาเกะ, สารสกัดขิง, สารสกัดพลูคาว, สารสกัดเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, โคเอนไซม์ Q10
สอบถามปรึกษาก่อนสั่งซื้อเพื่อแนะนำ LINE: @balances
รายละเอียด Ucore

Jessicas


Jessicas


Jessicas